4822

Khó khăn hay gặp phải của những quản trị viên mới là vấn đề nhập liệu vào website. Đôi khi vì tiếp xúc với hệ thống quản trị mới, khiến bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề nhập liệu lên website, dẫn đến việc bài viết public ra lại không được như ý muốn. Đặc biệt, một trong những lỗi đặc trưng nhất là lỗi dính format đoạn văn. 
Sau đây, BuildTab sẽ hướng dẫn bạn cách nhập liệu làm thế nào để có 1 đoạn văn bản sạch nhất và đẹp mắt nhất. 

Lỗi nhập liệu
Lỗi dính format từ word khiến font chữ của nội dung bài viết khác với font chữ chủ đạo của website

Lỗi font chữ / forrmat văn bản được xem là lỗi phổ biến nhất đối với những bạn mới làm công việc nhập liệu. Vì vốn đã quen thao tác trên giao diện của word nên các bạn thường thao tác trên word trước sau đó copy vào website. Kết quả là khi ra giao diện phía ngoài, chữ thì lộn xộn, khác hoàn toàn với font chủ đạo của website, hàng lối không rõ ràng...

Cách kiểm tra: đối với hệ thống PixelCMS, bạn có thể dễ dàng kiểm tra đoạn văn của bạn có bị dính format nào không bằng cách:
Trong giao diện quản trị, tạo bài viết, bạn click chuột vào biểu tượng "Mã HTML", kết quả hiển thị ra sẽ cho bạn biết đoạn văn bản có dính format hay không.

Lỗi font chữ
Click vào đoạn Mã HTML để kiểm tra
 

Lỗi font chữ

Kết quả cho thấy đoạn văn bản dính rất nhiều định dạng

Lỗi font chữ

Kết quả cho thấy đoạn văn bản không bị dính định dạng khi copy paste

Cách khắc phục : 

  • Soạn thảo và thao tác trực tiếp trên website. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây
  • Nếu bạn đã soạn nội dung trong word, trước khi paste vào website, hãy paste nội dung đó vào notepad. Sau đó, trong cửa sổ notepad, bạn copy một lần nữa và sau đó paste vào website.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm !!!

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769