Hướng dẫn tạo email theo tên miền bằng ZohoMail miễn phí


9974

Bên cạnh một website bắt mắt và thu hút, địa chỉ email cũng góp một phần không nhỏ đối với sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của doanh nghiệp.
Hiện nay Gmail đã không còn miễn phí tạo email theo tên miền nữa. Ngoài cách tạo email theo tên miền bằng hosting không ổn định và an toàn lắm. có 2 cách khác đó là sử dụng dịch vụ email theo tên miền chuyên nghiệp hoặc cùng BuildTab khám phá một cách tạo email miễn phí (tạo tối đa 10 email) khác.
Được đánh giá là dịch vụ cạnh tranh với Gmail của Google, ZohoMail đã và đang ngày càng mở rộng thị trường. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ZohoMail. 

Giới thiệu ZohoMail

Giới thiệu ZohoMail

 

ZohoMail là dịch vụ lưu trữ email tương tự Yahoo hay Gmail tuy nhiên Zoho hỗ trợ người dùng thêm nhiều tiện ích khác như Zoho Docs, Zoho Storage, dung lượng lớn tích hợp các công cụ phần mềm đơn giản cho văn phòng hay công cụ tin nhắn tức thời. Ngoài ra, ZohoMail có chức năng như một phần mềm email có thể xác định địa chỉ liên lạc và hồi đáp những trả lời đơn giản.  Zoho cung cấp cho người dùng nhiều gói sử dụng để tiện lợi trong chọn lựa. 
Đây là bảng giá dịch vụ ZohoMail cung cấp

Bảng giá ZohoMail

Bảng giá dịch vụ ZohoMail

Gói sử dụng cao nhất của ZohoMail là $10/tháng tuy nhiên với quy mô công ty cỡ trung bình và nhỏ chúng ta có thể sử dụng gói miễn phí của Zoho. Gói miễn phí này cho phép tạo một tên miền với 5 email (1 email gốc và 4 email trực thuộc). 

 

Cách tạo email Zoho

 

Bước 1: Truy cập vào link  http://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.html  rồi nhấn Sign up.
Lưu ý: Chọn gói FREE để sử dụng miễn phí.

Bước 2: Nhập Domain vào ô như hình bên dưới và chọn Add Domain.Bước 3: Điền các thông tin cần thiết vào các ô bên dưới như: họ, tên, Zoho ID,...

 

Lưu ý: sau khi tạo email xong, khi đăng nhập vào tài khoản Zoho bạn điền đầy đủ địa chỉ email (ví dụ Zoho ID: sale@buildtab.vn) rồi sao đó nhấn Sign Up.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các thông tin sẽ hiện ra bảng yêu cầu xác nhận đăng ký và xác thực domain bằng cách ấn vào Proceed to verify domain ownership.

Sau đó sẽ hiện ra bảng thông tin để bạn xác nhận đăng ký và yêu cầu mời xác thực domian, ấn vào Proceed to verify domain ownership.


Xác thực ZohoMail
 


 

 

 

 

 Chỉnh sửa DNS trong tài khoản Domain theo đúng yêu cầu từ Zoho. Bên cạnh chỉnh sửa DNS bạn có thể chọn phương thức upload file lên host hoặc thêm thẻ HTML vào website.

CNname Domain

Bước 5: Công việc tiếp theo là bạn ngồi đợi Zoho xác thực và tạo mail cho bạn. Thường thi chỉ trong khoảng 5 phút nhưng bạn hãy đợi khoảng 10 phút cho chắc nhé. Sau đó nhấn vào nút Verify  để kết thúc.
Tài khoản được tạo thành công khi hiển ra bảng có nút Creat Account

Chúc các bạn tạo cho mình được địa chỉ mail theo tên miền miễn phí thành công. Zoho mail sẽ cho bạn tạo tối đa 10 email, nếu bạn cần số lượng email lớn hơn, hãy tham khảo dịch vụ email business của chúng tôi.

Coffee Holic.

 


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769