Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN

31 12 / 2018

22337

Như bài viết hướng dẫn đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google map thông qua Google local business (google doanh nghiệp), bạn sẽ nhận được một thư xác nhận có mã PIN từ Google qua đường bưu điện trong khoản 2 tuần - đây là cách để Google xác nhận địa chỉ mà bạn đăng ký là địa chỉ thực. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau 2 tuần mà vẫn không nhận được thư xác nhận do nhiều lý do khác nhau (thất lạc, gửi sai địa chỉ...), bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh thông tin doanh nghiệp của mình mà không cần mã PIN gửi qua bưu điện.

Lưu ý: Đầu tiên, hãy chắc rằng bạn đã thử đăng ký và làm theo các bước ở bài viết đăng ký truyền thống và đã chờ hơn 2 tuần mà vẫn chưa nhận được mã PIN, nghĩa là bạn đã có một tài khoản doanh nghiệp Google chưa xác nhận hơn 14 ngày. Còn nếu đăng ký mới thì hãy đăng ký như thông thường và chờ thư từ Google nhé, tỷ lệ không nhận được thư cũng rất thấp.

Nếu bạn thuộc trường hợp không nhận được thư sau hơn 14 ngày, hãy bắt đầu cùng tôi làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và cập nhật lại đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn

Chỉnh sửa thông tin trên google map local business

Hãy vào tài khoản của bạn trên https://business.google.com/ đã đăng ký và kiểm tra lại tất cả các thông tni đã thật chính xác (địa chỉ, số điệnt hoại, website, ảnh chụp doanh nghiệp...) và cập nhật đầy đủ nhất có thể để chứng minh độ xác thực của địa điểm mà bạn đăng ký.

Bước 2: Cập nhật thông tin trên website

Google sẽ cử người kiểm tra thông tin trên website của bạn so với thông tin bạn đã đăng ký xem có khớp không. Hãy chắc rằng bạn đã cập nhật thông tin ở 2 nơi này trùng với nhau, đặc biệt là phần liên hệ / contact của website (tên công ty, số điện thoại thật, địa chỉ).

Bước 3: Chụp biển hiệu và hình ảnh về địa điểm

Hãy chụp một tấm hình chính diện cửa hiệu của bạn, các thông tin trên biển hiệu cũng phải giống các thông tin bạn đã đăng ký với Google.

Bước 4: Yêu cầu xác minh

Để gửi yêu cầu đề nghị Google xác minh lại hãy truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/business/ và đăng nhập tài khoản của bạn.
Ấn vào dấu 3 sọc ở góc trên bên trái màn hình để xổ ra menu: 

Mở menu

Chọn Menu hỗ trợ

Hỗ trợ Google map

Chọn mục "Bạn cần được trợ giúp thêm" > "Xác minh" > "Tôi đã yêu cầu bưu thiếp cách đây hơn 14 ngày" > "Liên hệ với chúng tôi"

Gửi yêu cầu hỗ trợ cho google

Sau đó sẽ có một form điền các thông tin, bạn hãy làm theo hướng dẫn và điền đầy đủ các thông tin form này sau đó ấn "Gửi".

Sau vài phút sẽ có người gọi điện lại để bắt đầu tiến hành các công việc xác thực, việc gọi điện này sẽ đến từ nhân viên người Việt, bạn không cần phải quá lo lắng.

Bạn sẽ muốn xem thêm


Tạo địa chỉ với Google My Maps

BuildTab từng có bài viết hướng dẫn về cách đăng ký doanh nghiệp của bản lên Google maps. Nên hôm nay, BuildTab xin chia sẻ cách tạo địa chỉ của bạn với My Maps của Google.

Quy trình đăng ký website thương mại điện tử bán hàng với bộ công thương dành cho Doanh nghiệp

Việc đăng ký website thương mại điện tử với Bộ công thương là bắt buộc và không mất chi phí, nếu là cá nhân thì bạn cần có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể và nếu là công ty thì cần có giấy phép kinh doanh. Nếu website đang hoạt động thương mại điện tử mà không khai báo với Bộ công thương trước ngày 20/01/2015 sẽ phải nộp phạt theo thông tư 47/2014/TT-BCT.

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Google maps

Việc đăng ký và xác thực doanh nghiệp đang ngày một chặt chẽ hơn trên các dịch vụ của Google, công việc đơn giản này sẽ mang lại cho việc quảng bá của doanh nghiệp hiệu quả rất lớn.

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769