Tối ưu di động cho website của bạn

15 5 / 2015

5722

Cách đây không lâu Google đã công bố chính thức áp dụng thuật toán tìm kiếm mới trên di động.
Sau Google thì Bing cũng nối gót theo đàn anh, có nghĩa là Bing sẽ ưu tiên cho các website đã tối ưu di động khi người dùng tìm kiếm bằng điện thoại smartphones hay tablets. 

Bing là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google. Tiếp bước Google, hãng Micrsoft đã thông báo tìm kiếm bằng Bing trên thiết bị di động sẽ nhận được kết quả tìm kiếm có thêm dòng chữ "Mobile-friendly" bên cạnh những kết quả thông thường như trước đây.

Làm thế nào để hiển thị được dòng chữ đó trên kết quả tìm kiếm website của bạn? Điều đó có ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn? Nếu website của bạn không được tối ưu liệu có bị vấn đề gì không?

Bạn hãy hình dung website như trang phục bạn đang mặc. Trang phục ấy phải phù hợp với tính cách của bạn, giúp bạn tự tin hơn. Bên cạnh những cá tính riêng thể hiện phong cách thì trang phục của bạn cũng nên phù hợp với những xu hướng mới của hiện tại. Tối ưu di động cho website của bạn cũng tương tự như vậy. Bạn không tối ưu website bạn cũng không bị đánh sập, không bị báo lỗi tuy nhiên mức độ ưu tiên khi tìm kiếm trên các thiết bị di động không cao.
Đừng quá lo lắng khi "bộ mặt trên Internet" không được ưu tiên vì đây là một số yếu tố công cụ tìm kiếm Bing đánh giá là "Thân thiện với di động" như sau:

- Xu hướng cuộn: tất nhiên khi sử dụng thiết bị di động màn hình của thiết bị sẽ bé hơn PC rất nhiều vì vậy khi xem nếu kéo ngang sẽ khiến người dùng khó chịu. Một website được trình bày với nội dung vừa khít đáp ứng tốt các thiết bị chắc chắn sẽ được đánh giá tốt hơn

- Dễ tương tác: các chức năng website dễ tương tác khi xem trên di động. Ví dụ đơn giản là Menu của website, được tối ưu chính là menu tự co lại theo kích thước màn hình 

Menu trên máy tính

Một dạng menu trên điện thoại

- Kích thước và font chữ của website: kích thước chữ vừa đủ để người đọc không phải zoom hoặc kéo để đọc rõ
- Tính tương thích: Bing đọc nội dung của website có tương thích tốt với trình duyệt người dùng hay sử dụng trên di động hay không. Cũng như Google công nghệ Flash không được đánh giá là thân thiện với di động.

Nếu quý khách cần tư vấn những vấn đề liên quan đến thiết kể website chuyên nghiệp đừng ngần ngại liên lạc với BuildTab Media để được tư vấn tốt nhé!

 


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769