Thiết kế website, Tại sao cần chuyên nghiệp?

16 8 / 2014

7780

Website, một khái niệm đang dần trở nên rất phổ biến ở các doanh nghiệm hiện nay. Mỗi doanh nghiệp đều tự trang bị cho mình một website để giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của công ty, phổ biến đến mức có thể so sánh website như một dạng card visit động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đầu tư đúng mức cho website của mình, một số quan niệm rằng chỉ cần có một trang web đơn giản với nội dung và địa chỉ là đủ, việc còn lại là quảng bá nó, tiết kiệm chi phí ở mảng website, đầu tư nhiều vào mảng quảng cáo sẽ tốt hơn.

Hãy cùng xem tại sao chúng ta nên đầu tư một website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Người dùng sẽ tìm thấy website của doanh nghiệp như thế nào?

Tìm kiếm website của bạn

Đối với một người dùng internet thông thường, để tìm kiếm một sản phẩm/dịch vụ trên mạng, trừ việc chủ động tìm về một thương hiệu cụ thể thì đa phần họ sẽ làm các bước sau:

1. Dùng công cụ tìm kiếm (google, bing, yahoo...) tìm từ khóa tương ứng.

2. Nhâp vào VÀI địa chỉ website, thông thường các web được quảng cáo hoặc nằm ở trên cùng sẽ có tỷ lệ nhấp cao.

3. LỰA CHỌN.

Với lộ trình trên thì theo bạn bước 2 hay 3 là quan trọng nhất? Theo tôi, cả 2 bước đều quan trọng như nhau. Ở đây bạn cần biết tới khái niệm là "tỷ lệ chuyển đổi", nghĩa là tỷ lệ người dùng trở thành khách hàng của bạn so với số người nhấn vào quảng cáo. Vì dù bằng cách nào đi nữa thì mục đích quảng bá cuối cùng vẫn là có được khách hàng, bán được sản phẩm, vậy nên "tỷ lệ chuyển đổi" mới là cái quan trọng nhất chứ không phải lượt người vào xem website của bạn.

Ví dụ, một số công ty cung cấp dịch vụ Google Adwords hứa với khách hàng rằng sẽ có tỷ lệ view cao, số click chuột nhiều. Nhưng View cao/click nhiều thì chỉ mới đồng nghĩa với chi phí bị trừ đi nhiều, chứ có chắc quảng cáo hướng đúng tới đối tượng khách hàng của bạn. Quảng cáo hiệu quả mà tiết kiệm cũng là một vấn đề không dễ. Thử tưởng tượng bạn chỉ bán hàng ở TP.HCM nhưng khi chạy quảng cáo "ẩu" thì đến ở Mỹ cũng thấy và nhấn được vào quảng cáo của bạn, bạn mất tiền nhưng cũng không cung cấp được dịch vụ.

Vậy nên, xin phép khắng định lại lần nữa, khi quảng bá Online, mục tiêu chỉ có một, tăng "Tỷ lệ chuyển đối".

Điều gì ảnh hướng đến tỷ lệ chuyển đổi?

Đạt được tỷ lệ chuyển đối tốt, công thức tuy dễ nhưng thực hiện thì chưa chắc:

- Chạy quảng cáo + SEO tốt, chọn từ khóa phù hợp.

- Mẫu quảng cáo của bạn thú vị và đúng với mục đích của người đang tìm.

- Website đích của quảng cáo phải đầy đủ thông tin, trình bày tốt và tiện dụng cho người dùng, và quan trọng nhất là đúng mục đích người tìm kiếm.

Bạn cứ tưởng tượng đang tìm kiếm một dịch vụ nào đó, khi ấn vào một website được quảng cáo, trong đó là một bài viết dài thật dài, bạn đã tìm ở Google, vào web lại phải tìm một lần nữa...

Tỷ lệ chuyển đổi

Như bạn đã thấy với công thức của tỷ lệ chuyển đổi thì để chuẩn bị thật tốt, ta phải đi từ bước nền:

- Thiết kế website -> Viết mẫu quảng cáo/chọn từ khóa SEO -> Chạy quảng cáo/SEO

Bạn phải xây dựng một website chuẩn mực, đầy đủ các yếu tố về kỹ thuật để SEO tốt, nhưng còn phải đáp ứng được các yếu tố về thẩm mỹ, tương tác người dùng để khi người dùng đã tìm được đến bạn, họ sẽ bị thuyết phục. Vậy nên có một website với thiết kế chuyên nghiệp là một yếu tố chưa chắc là quan trọng nhất nhưng nó là nền tảng cho việc quảng bá Online.

Cân nhắc trước khi xây dựng một website

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ mục đích của website mà mình đang xây dựng, và có sự đầu tư đúng mức cho nó. Website ảnh hưởng đến hình ảnh sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Hãy xem qua bài viết Tại sao cần chọn một công ty thiết kế web uy tín? và lựa chọn cho mình một đối tác phù hợp.

ZhouHai


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769