Tạo địa chỉ với Google My Maps

17 4 / 2018

11062

BuildTab từng có bài viết hướng dẫn về cách đăng ký doanh nghiệp của bản lên Google maps. Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp hoặc cửa hàng, việc đăng ký doanh nghiệp với Google Maps không quan trọng lắm, họ chỉ cần hiển thị địa chỉ trên google maps và qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ tìm đến địa chỉ của mình. Nên hôm nay, BuildTab xin chia sẻ cách tạo địa chỉ của bạn với My Maps của Google, đây là một dạng tạo vị trí bản đồ thủ công, người dùng sẽ chỉ thấy vị trí này khi bạn đăng tải lên 1 trang web, họ không thể tìm kiếm vị trí này trên Google maps.

Bước 1: Mở trình duyệt Chorme trên máy tính và đăng nhập tài khoản Google của bạn vào trình duyệt. Đây là bước quan trọng, là điều kiện cần khi bạn muốn đăng ký địa chỉ trên Google maps.

Bước 2: Sau đó, bạn search trên tìm kiếm từ khóa: "My Maps" hoặc click vào  Một cửa sổ mở ra, hiển thị tất cả các bản đồ mà bạn đã từng tạo

Tạo bản đồ với Google Maps

Bước 3: Click vào dòng chữ "+Create a new map". Bạn sẽ được dẫn đến một trang mới như sau:

Tạo bản đồ với Google Maps

Sau đó bạn tìm địa chỉ của mình trên thanh công cụ tìm kiếm. Ở đây, nếu địa chỉ bạn chọn đã có thông tin thì Google Maps sẽ hiển thị thông tin của địa chỉ đó. Bạn có thể hiệu chỉnh lại bằng cách nhấn vào biểu tượng  phía dưới thanh tìm kiếm. Sau đó bạn điền thông tin về công ty cũng như những mô tả hiển thị trên bản đồ.

Tạo địa chỉ trên Google Maps

Bước 4: Sau khi đã tạo xong, bạn bấm vào nút Preview bên góc trái, một cửa sổ mới mở ra như sau:

Tạo địa chỉ trên Google Maps

Bước 5: Bạn click vào nút Share trên cửa sổ mới, và chọn "Embed on my site". 

Tạo địa chỉ trên Google Maps
Tạo bản đồ với Google maps
Bạn copy đoạn code này để chèn vào website

Bước 6: Bạn chỉ cần dán đoạn code đã copy vào trong website là hoàn thành. Lưu ý: với hệ thống CMS của BuildTab, bạn chỉ cần copy đoạn mã trong ngoặc kép là được. Với My Maps, bạn có thể tạo rất nhiều địa chỉ chứ không phải 1 địa chỉ nên bạn có thể yên tâm khi cửa hàng của mình có nhiều chi nhánh.
Như vậy, BuildTab đã hướng dẫn bạn cách tạo địa chỉ với Google. Bạn gặp khó khăn gì thì hãy comment bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Bạn sẽ muốn xem thêm


Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN

Khi đăng ký Google map doanh nghiệp, một số trường hợp sau 2 tuần mà vẫn không nhận được thư xác nhận do nhiều lý do khác nhau (thất lạc, gửi sai địa chỉ...), bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh thông tin doanh nghiệp của mình mà không cần mã PIN gửi qua bưu điện.

Quy trình đăng ký website thương mại điện tử bán hàng với bộ công thương dành cho Doanh nghiệp

Việc đăng ký website thương mại điện tử với Bộ công thương là bắt buộc và không mất chi phí, nếu là cá nhân thì bạn cần có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể và nếu là công ty thì cần có giấy phép kinh doanh. Nếu website đang hoạt động thương mại điện tử mà không khai báo với Bộ công thương trước ngày 20/01/2015 sẽ phải nộp phạt theo thông tư 47/2014/TT-BCT.

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Google maps

Việc đăng ký và xác thực doanh nghiệp đang ngày một chặt chẽ hơn trên các dịch vụ của Google, công việc đơn giản này sẽ mang lại cho việc quảng bá của doanh nghiệp hiệu quả rất lớn.

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769