Phần mềm chat trực tuyến miễn phí trên website bán hàng

19 3 / 2015

16561

Phần mềm chat trực tuyến là gì, lợi ích của nó đối với website bán hàng?

Phần mềm (chương trình) chat trực tuyến là phần mềm hỗ trợ người quản trị website tương tác với người xem một cách trực tiếp mà không yêu cầu người dùng cài thêm phần mềm nào (khác với skype và yahoo), tất cả đều được trao đổi ngay trên cửa sổ trình duyệt.
Lợi ích của phần mềm này thì không phải bàn cãi đối với các website bán hàng lẫn website giới thiệu công ty, bạn có thể biết được người xem đang theo dõi trang nào trên website của bạn, chủ động mời chat, tư vấn trực tiếp cho người xem trong khi họ vẫn đang theo dõi các thông tin trên website, rất tiện lợi và hiệu quả và đặc biệt là không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào lên máy tính người dùng.
 
Phần mềm live chat

BuildTab cũng đã thử sử dụng khá nhiều phần mềm, có thể kể đến: zopim, subiz , purechat... mỗi phần mềm đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau. Tuy nhiên hiện tại BuildTab đang cảm thấy khá hài lòng với phân mềm Tawk .Trong bài viết hôm nay, mình sẽ nói về phần mềm này và hướng dẫn các bạn cách tích hợp.
 

So sánh Tawk với các phần mềm khác

Theo đánh giá Tawk không phải là phần mềm hoàn hảo nhất nhưng lại là phần mềm cân bằng nhất giữa các yếu tố: hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm.
Thứ nhất về hiệu quả: nó mang đầy đủ các yếu tố củ các phần mềm khác ví dụ: có thể tạo nhiều agent (người trực), apartment (phòng ban), tạo trigger (trả lời tự động), tùy chỉnh widget (khung chat)... chi tiết các chức năng có thể xem ở đây:https://www.tawk.to/features/.
 
Cài đặt phần mềm chat trên website

Về tính nhanh chóng: Tawk có app riêng cho 2 hệ điều hành thông dụng nhất là Android và iOS, bạn có thể nhận được tin nhắn từ khách hàng ngay trên các thiết bị di động của mình và tương tác với họ ngay lập tức mà không cần mở máy tính lên.
Tiết kiệm: một yếu tố mà BuildTab đánh giá rất cao (chắc chắn là bạn cũng vậy) đối với tawk đó chính là nó hoàn toàn miễn phí. Trong khi các phần mềm chat khác, nó tính phí đối với từng agent, hoặc tài khoản miễn phí thì cũng giới hạn rất nhiều (vd 50 cuộc chat/tháng đối với subiz) thì đối với Tawk bạn có thể tạo không giới hạn agent, apartment, điều chỉnh mọi chức năng của nó mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Bạn lo lắng đây chỉ là demo, sau này có thể sẽ thu phí, đừng lo, BuildTab đã có hỏi support bên phía tawk thì họ phản hồi rằng Tawk kinh doanh theo một hướng khác chứ không thu phí như các phần mềm chat khác, nên bạn cứ an tâm nhé.
 

Cách đăng ký và cài đặt

Việc đăng ký và cài đặt Tawk cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vào website www.tawk.to và đăng ký cho mình một tài khoản
 
Đăng ký tài khoản chat


Sau đó làm theo các bước để bắt đầu sử dụng
 
Các bước cài đặt để đưa công cụ lên website

Bước 1: Cài đặt thông tin website
Bước 2: Mời thêm người trực (Agent) nếu cần
Bước 3: Thêm một đoạn code vào ngay trong phần body của website của bạn (ở tất cả các trang)

Sau đó bạn có thể truy cập vào thử website của mình xem ô chat có hiện lên chưa.
Chức năng của Tawk khá là phong phú, từ tùy chỉnh khung chat, lời mời chào cho đến tạo và sửa xóa thành viên, phòng ban... bạn hãy tự mình khám phá nhé. Chúc bạn sử dụng website của mình ngày càng hiệu quả với công cụ chat trực tuyến này.

Hy vọng bài chia sẻ của BuildTab sẽ giúp ích được cho bạn.

 
Đây là bài viết chia sẻ kiến thức,
BuildTab không cung cấp dịch vụ đăng ký công cụ chat trực tuyến
không hỗ trợ tư vấn về vấn đề này qua điện thoại, email hoặc chat.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại comment bên dưới.

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769