Những sai lầm thường gặp trên website thương mại điện tử

29 12 / 2014

5535

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đang đầu tư vào thương mại điện tử để nắm bắt khách hàng trên thế giới internet béo bỡ. Tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn khá lúng túng và thiếu sự đầu tư khi vận hành website bán hàng của mình khiến việc kinh doanh bị trì trệ mà không mang lại hiệu quả như ý.
Qua bài viết này, ta sẽ cùng lướt qua một số sai lầm mà các doanh nghiệp rất thường hay mắc phải. Đa phần các sai lầm này đều có thể khắc phục nhưng các doanh nghiệp thường hời hợt mà bỏ qua.

Thiếu đầu tư về hình thức

Bạn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ vô cùng hấp dẫn nhưng lại được trình bày một cách qua loa, kém thu hút và lỗi thời. Đừng vì một chút lơ là mà bỏ qua biết bao khách hàng quý báu, hãy đầu tư thêm cho website của mình để tăng yếu tố gọi mời, thu hút khách hàng. Hãy học tập từ chính những đối thủ của bạn, hãy nhìn vào các website đã thành công, không phải họ đã thành công rồi mới đầu tư, mà chính vì đầu tư họ mới thành công. Đừng tiếc thời gian đầu tư vào nội dung, hình ảnh, những yếu tố đó sẽ mang lại cho bạn những lợi nhuận không ngờ tới.

Hãy trình bày nội dung của bạn một cách bắt mắt và thu hút
 

Giao diện Website kém chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc tạo ra một website là cực kỳ đơn giản, tuy nhiên để có được một website thực sự hiệu quả và thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp thì lại là một vấn đề khác. Một giao diện trực quan, gon gàng cũng chính là yếu tố then chốt để người dùng lựa chọn website của bạn. Các thông tin cần được bố trí rành mạch, dễ nắm bắt, tránh dùng kiểu bố trí dài dòng sẽ khiến cho người dùng rối mắt.

Ngoài ra yếu tố mượt mà cũng rất quan trọng trong trải nghiệp người dùng, hãy dùng những hiệu ứng vừa phải nhưng thuận tiện để người dùng tiếp cận sản phẩm, mua hàng và thanh toán nhanh nhất có thể.
Hãy tham khảo chính những người xung quanh để nhận được nhứng đóng góp rất hữu ích cho website của bạn.

Tốc độ tải trang chậm, hiệu ứng khó chịu

Các hiệu ứng đồ họa có thể làm cho website của bạn trở nên sinh động, nhưng quá lạm dụng sẽ khiến người dùng bực mình cũng như tốc độ tải trang bị ảnh hưởng. Hãy lưu ý trong việc tối ưu hình ảnh để mang lại tốc độ tải tốt nhất cho người dùng. Bạn nên nhớ xung quanh có rất nhiều đối thủ và khách hàng sẽ không kiên nhẫn đợi website của bạn.

Tạo rào cản đối với người dùng

Bạn bắt người dùng buộc phải đăng ký tài khoản để mua một món hàng rất nhỏ, một số người dùng rất lười đăng ký và họ chỉ cần làm sao mua được món hàng càng nhanh càng tốt. Tạo càng nhiều thứ bắt buộc chính là càng tạo nhiều rào cảng cho khách hàng.
Hãy khéo léo trong việc lấy thông tin của khách hàng, giảm tối thiểu các bước khi thực hiện quá trình và thanh toán.

Hãy tối ưu website của bạn một cách chuyên nghiệp

 

Không kết hợp với mạng xã hội

Mạng xã hội ngày một phổ biến và lớn mạnh, hầu như một người dùng internet nào cũng có kết nối và cập nhật thường xuyên thông tin trên trang cá nhân của mình. Hãy tận dụng mọi kênh thông tin mà bạn có thể sử dụng, việc tạo dựng thương hiệu trên mạng xã hội là điều tất yếu trong thế giới internet hiện nay.
Nếu bạn vẫn chưa tạo cho mình một Facebook Page hay Google+ cho doanh nghiệp thì bạn đang lỗi thời rồi đấy, hãy nhanh chân lên để nắm bắt được lượng khách hàng vô cùng lớn trên thế giới mạng xã hội.

Không hỗ trợ tốt cho khách hàng

Khách hàng luôn cần biết cách chính sách bán hàng, giao hàng hay đổi trả hàng khi mua sản phẩm, việc đăng tải thiếu thông tin sẽ khiến bạn vuột đi rất nhiều khách hàng, hãy thể hiện các nội dung trên một cách rõ ràng nhất có thể.
Đồng thời các công cụ chat trực tuyến, số điện thoại hotline cũng vô cùng quan trọng, hãy cho người dùng nhiều lựa chọn liên lạc với bạn, đừng khiến họ phải tìm kiếm quá nhiều trên website để tìm thông tin của bạn.

Hỗ trợ khách hàng qua nhiều công cụ khác nhau
 

Kết

Ngoài ra còn rất nhiều thiếu sót nữa nhưng những yếu tố kể trên là thường gặp nhất. Như bạn cũng thấy, có những thứ có thể khắc phục rất dễ dàng nhưng đôi khi ta lại bỏ qua. Hãy thiết kế và xem website bán hàng của bạn như một showroom, nhớ chăm sóc nó một cách tử tế thì khách hàng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

 

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769