Một số Chrome Extensions nên cài khi quản trị web

1 1 / 2017

6855
Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một số Extensions (thành phần mở rộng) của trình duyệt Chrome nên cài đặt khi bạn đang làm công việc quản trị hoặc thiết kế website nói chung. Nếu bạn đang sử dụng Firefox cũng có thể tìm các Extensions tương tự

Wappalyzer

Mở rộng này sẽ giúp bạn theo dõi được website đang xem được lập trình bằng ngôn ngữ nào, chạy trên nền server gì, sử dụng các thành phần css hay javascript nào. Tất nhiên công cụ chỉ phát hiện được các thành phần thông dụng, đã được khai báo trên website wappalyzer.com. Đồng thời một số website cũng có thể giấu các thông tin đi, tuy nhiên công cụ cũng phần nào giúp ta tham khảo đa số các thành phần trên website đang xem.
Tải ở đây.
 
Wappalyzer
 

IP Whois & Flags Chrome & Websites Rating

Hiển thị IP của website, nơi đặt server, thống kê số lượt truy cập, thứ hạng website, xem thông tin tên miền, DNS... Một công cụ rất hữu ích.
Tải ở đây
 
IP Whois & Flags Chrome & Websites Rating

SEOquake

Một công cụ đã quá nổi tiếng, công cụ này sẽ giúp bạn theo dõi đánh giá được tình trạng SEO của website, kiếm tra các yếu tố SEO, đánh giá cả các website trên trang tìm kiếm của Google... và rất nhiều công cụ khác nữa, hãy cài đặt và trải nghiệm.
Tải ở đây
 
SEOquake
 

Google Translate

Nếu bạn mệt mỏi khi mỗi lần muốn dịch một câu văn nào đó lại phải truy cập vào trang Google-Dịch thì hãy cài đặt ngay plugin này, công cụ sẽ giúp bạn dịch thuật cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn.
Tải ở đây
 
Google Dịch

ColorZilla

Công cụ lấy mã màu tiện lợi, cực nhanh.
Tải ở đây
 
ColorZilla
 

Awesome Screenshot

Chụp ảnh nội dung trình duyệt. Một công cụ chụp khá thông minh, bạn có thể chụp một khung, cả trang... chỉnh sửa sau khi chụp, copy vào clipboard hoặc lưu lại thành file ảnh.
Tải ở đây
 
Awesome Screenshot
 
Trên đây là một số công cụ mà mình thường xuyên sử dụng cùng với Chrome, chúng đã giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện hiệu suất công việc, hy vọng chúng sẽ có ích cho bạn.

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769