Headline ấn tượng, content chất lượng

11 11 / 2015

8237
Tiêu đề bài viết (headline) đóng một vai trò rất quan trọng trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay. Theo một số nghiên cứu cho thấy, 80% người dùng chỉ đọc headline mà không hề quan tâm đến nội dung.
Một headline hay cần phải : súc tích, ngắn gọn và dễ hiểu. Headline không chỉ đóng vai trò là cốt lõi của bài viết mà còn dùng rất nhiều cho mục đích SEO. Khi viết content, người viết thường dành một nửa thời gian chỉ để nghĩ ra một headline ấn tượng và đầy tính thuyết phục.

Nội dung ngắn và nhẹ nhàng

Thông thường, về phần hình thức, một headline lý tưởng chỉ cần có 6 từ. Người dùng thường có xu hướng chỉ đọc lướt headline và nhớ khoảng 3 từ. Bạn cứ hình dung giữa một loạt những headline dài ngoằng, một headline ngắn gọn, ít chữ sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của người đọc, phải không ?.
 
Nội dung chuẩn SEO
Headline cần ngắn và ấn tượng
 
Về phần nội dung, bạn nên sử dụng những tính từ gợi mở như thú vị, mới lạ, khó tin … sẽ giúp tăng sự tò mò của người dùng .
 

Cách sử dụng từ

Hầu hết những người viết content luôn thích sử dụng những từ ngữ mang ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, với những headline có sử dụng những từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực như “Không ..” , “Nếu như không ..” hoặc “Dừng lại…” sẽ tạo ra nhiều chia sẻ hơn hẳn. Hãy thử và bạn sẽ ngạc nhiên về tính hiệu quả của nó.
 
Sử dụng từ ngữ ấn tượng
Sử dụng những từ ngữ "mạnh" cũng gây rất nhiều chú ý

Một cách khác để cụ thể và thu hút chú ý người dùng là sử dụng những con số. Những con số thống kê sẽ lấy được sự tin tưởng của người đọc về tính chân thật của nội dung đang được nhắc tới. Con số càng lớn càng thể hiện được chất lượng và hiệu quả. Chẳng hạn như: headline “Những điểm nổi bật của Sài Gòn Pixel” sẽ không thể nào hay bằng “5 điểm nổi bật của Sài Gòn Pixel” ; hay “Cách SEO hiệu quả cùng BuildTab” không thể thu hút sự chú ý của người dùng bằng “Cách SEO hiệu quả trong vòng 30 ngày cùng BuildTab”
 

Cuối cùng

Một headline dùng hay và tuyệt vời đến mấy nếu nội dung phía trong không được đầu tư và chăm sóc thì việc SEO sẽ không hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm mới, cái nhìn mới về SEO website và sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hơn trong việc tăng traffic website nhé. 
 

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769