Google tung bản cập nhật mới cho Google Translate

14 1 / 2015

10223
Google Translate (Google dịch) đang là một công cụ rất quen thuộc của một số người, bạn có thể dịch một đoạn văn bản, một câu nói, một website... Hôm nay Google vừa phát hành bản cập nhật cho Google Translate trên hai hệ điều hành phổ biến iOS và Android. Trong lần cập nhật này, Google đã bổ sung thêm 2 tính năng vô cùng đáng giá.
 
google translate cập nhật phiên bản mới, hỗ trợ nhiều tính năng hơn
 

Word lens - Quét và dịch thời gian thực

Đầu tiên là chức năng dịch thuật bằng camera (WordLens), với tính năng này bạn chỉ cần chĩa camera điện thoại vào một bảng hiệu, bảng tên nào đó thì phần mềm sẽ tự động dịch từ ngữ trên đó và đè lên trên giao diện điện thoại theo thời gian thực. Tính năng này đã được Google mua lại từ một công ty cùng tên (WordLens) hồi năm ngoái và tích hợp thằng vào Google Translate. Hiện tính năng này chỉ hỗ trợ dịch các ngôn ngữ Pháp, Nga Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý sang tiếng Anh.
 
 

Nghe và dịch theo thời gian thực

Tính năng thứ hai ở đây là khả năng lắng nghe và dịch thuật theo thời gian thực, nghĩa là tương tự như một phiên dịch viên vậy. Đặc biệt tính năng này có hỗ trợ Tiếng Việt. Trước đây, với tính năng dịch bằng giọng nói cũ bạn cần phải ấn nút để Google bắt đầu thu âm, cũng khá bất tiện, hiện nay thì bạn chỉ cần đọc tiếng Anh thì máy sẽ tự dịch tiếng Việt rồi đọc lên cho bạn.

Với hai công cụ mới, Google đã trở nên mạnh mẽ và tiện dụng hơn bao giờ hết, mang đến những lợi ích vô cùng lớn trong đời sống thường ngày, nhất là trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay.
 

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769