Google index website bao lâu một lần ?

3 3 / 2018

7948

Vừa qua, Google vừa upload một đoạn video đầu tiên kể từ sau thông báo vào tháng 12 năm ngoái về SEO. Trong video, người đại diện là John Mueller đã đề cập tới 1 vấn đề rất cơ bản của SEO và rất nhiều người quan tâm: Google bot sẽ re-index cho một website bao lâu một lần?

Google index website bao lâu 1 lần

Cụ thể, nội dung video nhằm giải đáp thắc mắc cho 1 trường hợp ở Washington, anh Jim - admin một website đến từ Vancouver đã đặt câu hỏi: bao lâu một lần thì Google index lại một website? Vì theo anh Jim thấy việc index của Google đã không còn được thực hiện một cách thường xuyên nữa. Anh đã thay đổi khá nhiều trang trên website nhưng phải mất hàng tuần thì những thay đổi này mới hiển thị đúng trên Google Search.

Theo John việc truy cập cùng lúc hoặc liên tục trong khoảng thời gian ngắn sẽ làm cho website load chậm, nên Googlebot cố gắng hạn chế vấn đề đó, thay vào đó sẽ có một lịch trình cụ thể riêng biệt tùy theo website. Các trang quan trọng trên website chắc chắn sẽ được Googlebot quan tâm thường là trang chủ hoặc các trang danh sách sản phẩm có lượng truy cập cao. Cũng theo John đề nghị, các admin cũng nên lưu ý các trang tin tức nên dẫn liên kết đến trang chủ hoặc các trang danh sách để tối ưu SEO hơn. 

Xem nội dung video tại đây:


Quả thật, Google cũng không trả lời được cho người xem một cách chính xác là website của bạn bao lâu lại được index một lần. Nhưng qua cách trả lời của John, chúng ta có thể thấy việc Googlebot không quan tâm đến website đã được index là chuyện không đúng. Bởi thể, việc chăm sóc website cũng như xây dựng nội dung cho website ngày càng phong phú là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Theo bạn thì bạn nghĩ như thế nào? Hãy cùng BuildTab chia sẻ nhé.


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769