Google chính thức áp dụng thuật toán tìm kiếm mới trên di động

21 4 / 2015

6993
Google đã thông báo cách đây 2 tháng về bản cập nhật này để các nhà quản trị web có thời gian để cập nhật thông tin và điều chỉnh website của mình. Tuy nhiên bản cập nhật này được dự báo sẽ điều chỉnh lại rất nhiều thứ tự hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google.
Thuật toán này sẽ ưu tiên những website "thân thiện với di động" có vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên các thiết bị điện thoại và máy tính bảng, các website kém thân thiện hơn sẽ bị đẩy xuống. Thân thiện với di động có thể kể đến các yếu tố: web có font chữ lớn, dễ ấn vào link, có kích cỡ được điều chỉnh phù hợp với các màn hình di động.
 

Cập nhật sẽ ảnh hưởng bao nhiêu đến website của bạn?

Hiện lượng sử dụng Internet đến từ các thiết bị di động chiếm hơn 60%. Nghĩa là nếu website của bạn chưa kịp cập nhật để trở nên "thân thiện" hơn thì tỷ lệ thất thoát người truy cập là rất lớn.
 
Website không thân thiện với di động sẽ ảnh hưởng nhiều tới lượt truy cập vào web của bạn

Một số website công nghệ đặt ngày hôm nay là "ngày phán xét" của mobile bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu website. Thậm chí vẫn có nhiều website vẫn chưa biết về nó. Những người chịu ảnh hưởng lớn nhất sau ngày 21/4 có thể kể đến các doanh nghiệp nhỏ, ít chịu thay đổi, các doanh nghiệp này sẽ rất ngạc nhiên khi thấy lượng truy cập vào website của mình bị giảm một cách ghê gớm.
 

Mục đích của bản cập nhật

Các bản cập nhật của Google luôn hướng đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng nhằm duy trì hiệu quả trên công cụ tìm kiếm của họ. Trước đây Google xem "content is king", nội dung là yếu tố quan trọng nhất, nhưng giờ đây yếu tố trải nghiệm người dùng cũng quan trọng không kém, nội dung của bạn ngoài có chiều sâu, có ích thì còn phải dễ đọc và dễ tiếp cận.
 
Trải nghiệm người dùng là một yếu tố quan trọng khi sắp xếp thứ hạng trên Google

 
Nếu website của bạn vẫn chưa được tối ưu với di động, sao không thử dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi để thay đổi.
 

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769