Firefox tiếp nối Chrome ngưng hỗ trợ Flash từ năm 2017

21 7 / 2016

6027
Mozilla vừa đưa ra thông tin về lộ trình loại bỏ việc hỗ trợ Flash trên trình duyệt Firefox của hãng. Qua đó, Firefox sẽ tự động chặn nội dung Flash từ tháng 8/2016 (bắt đầu từ Firefox 48) sắp phát hành.
Bắt đầu từ năm 2017, trình duyệt của Mozilla sẽ mặt định chặn các website có nội dung chứa Flash và người dùng cần nhấp vào thông báo để truy cập vào các trang web này.
 
Firefox ngừng hỗ trợ Flash

Diễn biến này cũng tương tự nhu cách mà Google và Microsoft đang thực hiện cho trình duyệt của mình. Từ năm ngoái, Google Chrome đã bắt đầu tự dừng những nội dung Flash không quan trọng, nghĩa là từ 9/2015 có rất ít nội dung Flash tự động chạy trên trình duyệt này. Microsoft cũng sẽ có những động thái tương tự với Edge, có thể là sau khi tung ra bảng cập nhật Windows 10 Anniversary.
Với Firefox, Mozilla cũng đang có kế hoạc chặn nội dung Flash mặc định. Dù không đưa ra thời gian cụ thể nhưng công ty sẽ có hướng khắc phục tình trạng "crash và treo trình duyệt 10 giây" khi người dùng xem các nội dung có Flash trên web.
Mục tiêu cuối cùng của Mozilla là muốn có nhiều website sử dụng HTML5. Điều này tốt nhất cho cả hiệu suất và tiêu chuẩn HTML5, đặt biệt là các vấn đề về bảo mật còn tồn tại trên Flash.
Đối với các website vẫn còn đang sử dụng Flash hoặc Silverlight thì nên có kế hoạch thiết kế lại trang web sang chuẩn HTML5 càng sớm càng tốt để tránh những rắc rối không đáng có khi hầu hết các ông lớn đều đang đưa ra những thông báo ngừng hỗ trợ Flash.

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769