Facebook chặn tính năng tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại và email

6 4 / 2018

4676

Kể từ khi vụ bê bối rò rỉ dữ liệu có liên quan tới Cambridge Analytic bị phanh phui, Facebook liên tục ra những bản cập nhật mới nhằm nâng cao tính bảo mật thông tin người dùng. Mới đây nhất chính là tính năng chặn tìm kiếm thông tin người dùng qua số điện thoại hoặc email đăng ký tài khoản.

Với những cập nhật mới nay, Facebook rõ ràng đã xóa bỏ đi công cụ tìm bạn bè hữu ích mà hầu như tất cả người dùng đều đang sử dụng. Tuy nhiên, ở khía cạnh bảo mật, việc có thể tìm ra ai đó thông qua email hoặc số điện thoại khiến thông tin cá nhân rất dễ bị sử dụng vào những mục đích xấu.

Hiện tại, ở Việt Nam, việc tìm kiếm thông tin  bằng email và số điện thoại cũng không còn cho ra kết quả như trước đây nữa. Cách duy nhất để bạn tìm một người là đánh chính xác tên tài khoản của họ. Tuy nhiên, đối với những contact cũ hoặc những người bạn cũ thì ngoài việc tìm kiếm họ bằng số điện thoại hoặc email, chúng ta hầu như không còn "cơ hội" để liên lạc với họ. 

Facebook search

Trong phát biểu mới nhất, Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook  đã thừa nhận trách nhiệm về việc những thông tin của người dùng Facebook bị xâm hại. Bản thân ông cũng đã thừa nhận rằng việc cho phép tìm kiếm thông tin người dùng bằng số điện thoại và email đã bị các đối tượng xấu lạm dụng để thu thập trái phép thông tin và dữ liệu.
Dữ liệu người dùng là yếu tố rất quan trọng trong việc mang lại cho Facebook hàng tỷ USD doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, sau những bê bối gần đây, Facebook dường như đã đánh mất rất nhiều lòng tin của người dùng và thậm chí đã có rất nhiều người nổi tiếng đã xóa hẳn tài khoản Facebook sau những bê bối này. 

Facebook search


Đây không phải là lần đầu tiên Facebook dính phải những cáo buộc hoặc chỉ trích từ phía người dùng. Tuy nhiên, đây có vẻ là lần khủng hoảng nặng nhất mà cả Công ty nói chung và bản thân ông chủ Facebook Mark Zuckerberg nói riêng. Ý kiến của bạn thế nào? Hãy comment và thảo luận với BuildTab nhé !

 


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769