Extension Rememberry: dịch thuật nhanh trên Chrome

28 2 / 2018

12483

Content is king : rõ ràng câu nói nổi tiếng đó có sức mạnh rất lớn khi nó đóng 1 vai trò quan trọng trong việc SEO website nói riêng và marketing thương hiệu nói chung. Theo đó, việc tham khảo những bài viết, thông tin ở những trang website nước ngoài đối với các bạn copywriter cũng gây rất nhiều khó khăn, đặc biệt đối với nhiều bạn vốn tiếng Anh chưa nhiều. Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn khó khăn nữa với Rememberry. Thay vì giữ khư khư cuốn từ điển bên cạnh hoặc mở google dịch thì tất cả những gì bạn cần làm là bôi đen từ hoặc cụm từ mà thôi. 
Bài viết này sẽ gợi ý cho người dùng một extension trên Google Chrome có chức năng dịch thuật nhanh nội dung mà người dùng cần, thậm chí phát âm nội dung được chọn để người dùng có thể đọc theo rất hữu ích. Đó chính là Rememberry, mời bạn đọc tham khảo cách sử dụng sau đây.

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này và nhấn “Add to Chrome” > “Thêm tiện ích” để cài đặt Rememberry vào Google Chrome.

Tiện ích mở rộng Rememberry

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn hãy khởi động lại trình duyệt Chrome và sau đó biểu tượng của Rememberry sẽ xuất hiện ở khu vực extension trong giao diện Chrome.

Phần mềm dịch thuật nhanh trên Chrome

Như vậy là xong, bạn đã có thể sử dụng tiện ích ngay lập tức. Khi lướt web, nếu cần dịch một đoạn văn hoặc từ nào đó bạn chỉ việc bôi đen từ đó

Phần mềm dịch thuật

Một icon của Rememberry sẽ xuất hiện ngay bên dưới từ đó, bạn chỉ cần click vào icon đó, và nhận được kết quả:

Phần mềm dịch thuật

Hộp thoại dịch thuật sẽ hiện ra ngay bên dưới. Bao gồm cách đọc, nghĩa,… Bạn có thể nghe cách đọc của từ mình vừa tra bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc loa và chờ vài giây. Lập tức giọng đọc phát âm sẽ vang lên. Bạn cũng có thể chuyển đổi nguồn dịch của ngôn ngữ từ Anh - Việt thành Việt - Anh, hoặc những ngôn ngữ khác. 
Không chỉ đơn thuần là một ứng dụng dịch thuật, Rememberry còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc dịch và học từ ngữ. Để làm được điều đó đầu tiên bạn phải lưu từ đó trước

Phần mềm dịch thuật

Sau đó, trên trình duyệt ban chọn vào biểu tượng của Rememberry, click vào đó sẽ thấy một cửa sổ pop-up xuất hiện, bấm Start

Phần mềm dịch thuật

Kết quả nhận được sẽ là những từ đồng âm, giải thích nghĩa và cách sử dụng từ đó. Thật tuyệt vời phải không?!
Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng thú vị khác của phần mềm đang chờ bạn khám phá. Hãy tải, trải nghiệm và chia sẻ bằng cách comment phía bên dưới với BuildTab nhé!

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769