Chrome update : hiển thị tiêu đề trên kết quả tìm kiếm

15 3 / 2018

4448

Để hỗ trợ người dùng của mình, Google vừa bổ sung thêm tính năng mới: hiển thị tiêu đề cho kết quả tìm kiếm phần hình ảnh trên các thiết bị di động. Cụ thể, trên các thiết bị di động, khi bạn search một từ khóa nào đó ở mục hình ảnh, ngoài việc hiển thị hình ảnh liên quan đến từ khóa đó, phía dưới ảnh sẽ hiển thị thêm tiêu đề của website nơi mà hình ảnh đó được đăng tải. 
Ví dụ: khi bạn truy cập ứng dụng Chorme trên di động, bạn vào mục tìm kiếm hình ảnh và tìm từ khóa "BuildTab"

Tìm kiếm hình ảnh trên di động

Lập tức hàng loạt những hình ảnh liên quan đến từ khóa trên sẽ hiển thị phía dưới kết quả tìm kiếm. Phía dưới hình ảnh các bạn sẽ thấy tiêu đề của bài viết mà hình ảnh đăng tải lên, và dưới cùng là link của tấm hình đó.  

Tìm kiếm hình ảnh trên di động

Các chú thích hình ảnh này sẽ sớm xuất hiện vào tuần này trên ứng dụng Google dành cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS, và trên các trình duyệt web di động. Hiện vẫn chưa có thông báo rằng tính năng này có xuất hiện trên trình duyệt máy tính hay không, do cách hiển thị kết quả tìm kiếm trên phiên bản cho máy tính và cho di động hoàn toàn khác nhau.
Có thể thấy, việc cập nhật mới này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc trải nghiệm người dùng, vì Google rất quan tâm đến việc giúp người dùng thoải mái hơn trong việc tìm kiếm hình ảnh cũng như hiểu rõ nguồn của hình ảnh. Qua đó cũng cho thấy, tiêu đề bài viết rất quan trọng khi xây dựng nội dung cho website. 


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 091-217-3769